tintop24h.com - Những chú ý dành cho các bạn SV trong quá trình làm thêm

693 Lượt xem

Câu chuyện sinh viên đi làm partime đã cực kỳ phổ biến. Nhưng, bên cạnh những lợi ích mà công việc làm thêm đem lại như những kỹ năng thực tế, thu nhập thêm hàng tháng thì việc sinh viên làm thêm vẫn còn rất nhiều vấn đề chuyện đáng bàn. Chẳng hạn như vấn đề sinh viên bị lừa đảo khi đi tìm việc làm thêm.

Những sai lầm mà sinh viên thường mắc phải khi đi làm thêm. 

Hứng thú việc làm nhẹ, lương cao

Tình trạng thường thấy của sinh viên đi làm thêm đó chính là nghe thấy thông tin tuyển dụng với công việc nhẹ nhàng, chỉ ngồi ở nhà làm thôi mà vẫn nhận được lương nhiều thì lập tức ứng tuyển mà không xem xét kỹ.
Hiện tại, ở các website tìm việc trên mạng có khá nhiều công ty ảo dùng mánh khóe ngày càng tinh vi như là các công ty giới thiệu việc làm lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của sinh viên rồi ra tay lừa đảo trắng trợn.
Đã có nhiều người tìm việc rơi vào bẫy và bị lừa mất tiền. Do đó phải cảnh giác đến nhiều tin tức tìm việc làm thêm như là hiện nay. Người tìm việc cần nhớ rằng chẳng có công việc nào nhẹ nhà mà lương lại cao chót vót đâu.

>>> Xem thêm: Các bước giúp U50 tìm kiếm việc làm thêm

Đi làm thêm cho vui

Ai cũng đều có một mục tiêu riêng khi đi làm thêm. Chúng là kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí, hỗ trợ bố mẹ hay bố sung cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Ngược lại cũng có một vài bạn sinh viên đi làm với mong muốn làm việc, tích lũy tay nghề để sau khi tốt nghiệp sẽ có thể xin được việc làm dễ dàng hơn.
Nhưng mà cũng có những sinh viên đi làm thêm với ý định chỉ để vui. Đó chính là một ý nghĩ cực kỳ lệch lạc, vì điều này vừa phí phạm thời gian và sẽ không hỗ trợ các bạn tiến xa được về sau. Đặc biệt tương lai bạn sẽ đối mặt với cuộc chiến tuyển dụng quyết liệt.
Do vậy, cần nỗ lực & coi việc đi làm thêm là 1 nhiệm vụ lớn lao giống như việc học.

>>> Tìm kiếm công việc partime làm thêm sẽ không còn rủi ro và khó khăn nữa khi các bạn sinh viên noppj CV của mình tại https://timviec365.vn/ung-vien

Sẵn sàng thôi việc ngay khi cảm thấy stress

Bất cứ việc làm nào cũng sẽ có một số thách thức cần chịu đựng. Do vậy chỗ làm nào cũng cần có thời gian để có thể hòa đồng. Tìm được một việc làm thêm chưa hẳn dễ dàng. Vì thế, bạn cần phải nỗ lực chớ vì một việc làm khó nhọc mà nản trí.
Đôi lúc bạn đang thực hiện một việc làm mà bạn nhận ra không phù hợp, nhưng lại e ngại kiếm 1 công việc bởi các bạn ngại tìm việc làm thêm, hòa nhập với môi trường mới. Nếu như gặp phải tình trạng như vậy khi đó các bạn nên suy nghĩ lại. Việc ấy chắc chắn sẽ rèn đến các bạn tính kiên nhẫn trong giai đoạn tìm việc sau này.

>>> Xem thêm: Bí kíp là một người nhân sự chuyên nghiệp

Một vài lời khuyên đến các bạn sinh viên khi xác định đi làm thêm

 

Mải làm thêm mà bỏ bê việc học

Đi làm thêm có thể đem lại cho sinh viên rất nhiều lợi ích không chỉ về thu nhập hàng tháng mà còn đem lại những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.Tuy nhiên, nhiều sinh viên lại quá chú tâm vào chuyện làm thêm mà bỏ bê việc học của mình. Hệ quả đó là làm cho kết quả học tập sa sút, thường xuyên phải học lại, thi lại thậm chí bị đuổi học. Bạn cần hiểu rằng việc học mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Bạn cần cân bằng học hành & vấn đề làm thêm. Thử suy nghĩ một bên sẽ là công việc bình thường với lương thưởng tạm thời và 1 phía chính là bằng tốt nghiệp bạn lựa chọn bên nào?
Sinh viên làm thêm là điều tốt nhưng mà khi tìm việc và đi làm các bạn cần để ý một vài điều để có thể đề phòng mắc sai lầm không đángcó. Cùng hàng trăm tin đăng tuyển nhân viên partime hàng ngày trên các trang web tuyển dụng tiêu biểu tại https://timviec365.vn/tuyen-dung, tốt nhất bạn có thể lựa đc tất cả những việc làm partime thích hợp đến thời gian bạn. Chúc cho bạn thành công!