tintop24h.com - Ba mươi tuổi tôi bắt đầu tìm việc làm như SV vừa ra trường

433 Lượt xem

Tôi đứa con gái 30 tuổi, đương quay cuồng đi kiếm con đường riêng biệt của chính bản thân mình. Tôi nhìn xung quanh mọi nơi, đâu đâu cũng có vất vả, đâu đâu cũng là những bức tường cô đơn và trống vắng. Bạn bè tôi, người đã yên bề bên cạnh chồng con, đứa thì lại đi chơi mọi nơi, người trở thành ông chủ nho nhỏ của một nhà hàng, lại có người miệt mài ngày đêm học Tiến Sĩ. Trong lúc đó, hazz bản thân tôi thì vẫn chưa biết là mình hợp với lĩnh vực gì, ngành gì dành cho tôi, đâu mới là đích đến cuối cùng. Một công việc ổn định không, chồng con cũng không. Nơi đâu cũng là "ngõ cụt".

  • tintop24h.com - Giao tiếp trong khi trao đổi vô cùng cần thiết
  • tintop24h.com - Là một người nhân sự chuyên nghiệp bạn đừng để lỡ bí kíp ngay bài viết này

    Thất nghiệp ở tuổi 30-Bon chen tìm việc làm


    Cái thời trẻ trâu đẹp đẽ là ngày tháng một đứa con gái tự kiêu như tôi chẳng bao giờ suy nghĩ, cứ mãi mê muội cho rằng nếu như bản thân mình muốn thì việc có tất cả thế giới này đều rất dễ dàng. Thay vì cái việc cố gắng theo đuổi một việc làm thì cứ chán là tôi đổi chỗ làm chẳng bởi nguyên cớ gì cả. Tham gia các cuộc chơi mà không hề có mục tiêu nào, việc gì cũng bị dang dở và không hề có thành quả gì hết. Có những lúc ôm đồm, đi làm, lại học, còn tham gia chương trình ngoại khóa – chẳng tự lượng được sức của bản thân mình thế nào, không ưu tiên và sắp xếp rồi thì cũng bỏ qua hết mọi thứ, không đi đến đâu. Dẫn đến việc thất nghiệp ở cái tuổi 30.
    Và quan trọng đó là không bao giờ tôi ngoành lại, suy nghĩ về mình, vạch ra đến bản thân tôi một con đường để có thể bước đi, cố gắng. Hứng thì làm, khó khăn thì buông xuông. Rồi cũng thoáng một cái thôi, mấy năm đôi mươi xa dần trong chớp nhoáng. Nhìn lại, bản thân vẫn dậm chân 1 điểm xuất phát, không hề hiện thực hóa được thứ gì, không hề có gì hết mà đã chạm đến tuổi 30. Ba mươi, hối hả trên những trang web tim viec lam them, cậy nhờ hết gia đình lại đến bạn bè giúp đỡ. Không có chút em hiểu đến 1 lĩnh vực gì. Từng ngày, cạnh tranh cùng với các bạn cử nhân vừa mới tốt nghiệp, kiến thức và kinh nghiệm của các em tốt hơn tôi rất nhiều, tôi càng buồn chán về bản thân mình hơn với những sai lầm ở tuổi trẻ. Cũng chẳng dám gặp gỡ bạn bè vì ngại, bởi vì chán, sợ chúng chê bai tội "thất nghiệp".

 

Tìm việc làm ở tuổi 30

 

Bản thân tôi không mong ước là tuổi trẻ sẽ trở về để có thể bản thân thay đổi. Quãng đường đã qua mặc dù tẻ nhạt và vất vả như nào thì cũng là một bài học. Hi vọng các em, đừng có như tôi. Chọn lựa cho mình một kế hoạch, sở trường và cố gắng, chăm chỉ mỗi một ngày. Chớ có mơ mộng vì như thế mình chẳng thể thu lại đc thành công gì. Từ hôm nay chăm chỉ, ngày mai chắc chắn sẽ được có kết quả. Tớ, cũng có thể là hơi muộn, quá để phí thời gian ấy, nhưng mà mình luôn cố gắng để sửa sai và luôn giữ sự kiên định mỗi ngày. Chúc cho bạn sớm thành công, tìm được một  việc làm như ý.

>>> Xem thêm các bài viết khác tịa đây: http://tintop24h.com/c7/viec-lam