Hướng dẫn cách viết cv điện tử hấp dẫn và thu hút nhất hiện nay

192 Lượt xem

Internet đang phát triển, do đó những phương tiện kết nối điện tử ngày càng phát triển hơn bao giờ hết.CV điện tử cũng được khá nhiều công ty sử dụng để có thể mau chóng tuyển dụng nhân viên thành công.

Ngoài việc nộp CV trực tiếp, hiện nay CV xin việc trực tuyến được khá đông đảo mọi người sử dụng và khá phát triển. Cùng tham khảo cách viết CV điện tử cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn ngay nhé!

hướng dẫn viết cv điện tử thu hút nhất hiện nay

Thông tin về mẫu cv điện tử

Mẫu CV điện tử không có gì khác nhiều so với các mẫu CV để nộp trực tiếp. Bởi nếu lựa chọn cách nộp trực tiếp  thì bạn cũng cần phải lựa chọn mẫu CV phù hợp, điền nội dung, in ra và gửi tới các nhà tuyển dụng.

Phần mở đầu của CV bao gồm:

·        Họ và tên

·        Ngày sinh

·        Số điện thoại

·        Địa chỉ email cá nhân

Đây là những thành phần cơ bản không thể thiếu. Theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn bạn nên viết đầy đủ và nếu bạn sử dụng nhiều số điện thoại hoặc bạn sử dụng các địa chỉ email khác nhau, bạn nên chọn số điện thoại và email bạn sử dụng nhiều nhất.  Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ dùng những cách thức này để liên hệ với bạn.

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV đây có thể được coi là một phần khá chung chung. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trung thực khi điền thông tin vào mục này. Bằng cách nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng có thể hình dung rõ hơn mong muốn của bạn trong tương lai. Họ có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp nếu bạn thành công.

Thành tích

Trong phần này bạn liệt kê những thành tựu nổi bật nhất mà bạn đã đạt được. Đây có thể là những thành tựu bạn đã đạt được tại trường Đại học, hay những kết quả ấn tượng mà bạn thu được trong công việc trước đây của mình.

Nếu bạn đã nhận được giấy chứng nhận hoặc bằng khen, thì bạn cũng nên nêu rõ trong CV để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

hướng dẫn chi tiết cách viết  cv điện tử hiệu quả

Kỹ năng

Phần này bạn cần phải xem xét việc bản thân đang ứng tuyển vào những vị trí công việc nào, sau đó liệt kê tất cả các kỹ năng và thế mạnh thuận lợi nhất cho việc ứng tuyển vào vị trí này.

Kinh nghiệm làm việc

Phần này liệt kê kinh nghiệm làm việc tích lũy của bạn. Theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà, bạn có thể chọn để liệt kê kinh nghiệm từ gần đến xa.

Trình độ giáo dục

Phần này đặt ra các mốc thời gian liên quan đến việc học của bạn.

Bạn cũng có thể liệt kê tất cả các trường bạn đã học, và thậm chí các khóa học ngắn bạn đã theo học.

Các hoạt động xã hội

Phần này liệt kê các hoạt động cộng đồng điển hình mà bạn đã tham gia.

Trên đây là một vài gợi ý viết cv điện tử. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất cùng Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà và có thể mau chóng tìm kiếm việc làm thành công!