Cần phải làm những gì khi chúng ta được lời mời phỏng vấn?

359 Lượt xem

Các bạn vừa nhận ngay thư mời tuyển dụng. Xin chúc mừng đến bạn! Tất cả các nỗ lực viết đơn xin việc, tận dụng các quan hệ xã hội & tìm kiếm cơ hội tìm kiếm việc làm cuối cùng cùng đã mang đến hiệu quả.

Vòng phỏng vấn trực tiếp đó chính là cơ hội để bạn hoàn thiện bức chân dung của chính mình một cách chân thực nhất để sau cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn chính bạn chứ không là là ai khác. Hãy nhanh tay lập danh mục cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn theo timviecnhanh 24h công việc mơ ước sẽ luôn trong tầm tay bạn!

Sẵn sàng & tươm tất trang phục tuyển dụng 

Theo chuyên gia support công việc và nghề nghiệp và nhà tuyển dụng hàng đầu Rick Nelles, chuẩn bị sẵn sàng không những in thêm vài bản hồ sơ tìm việc làm để dự phòng. Bạn phải nghiên cứu về Công Ty, ngành nghề kinh doanh, & tâm lý về sự việc phù hợp giữa kĩ năng bạn có với việc làm bạn muốn làm.

Trong khi dự tuyển dụng , các bạn nên mặc âu phục đơn giản nhưng phải lịch thiệp, một cách chỉnh tề. Tuyệt đối hoàn hảo không nên ăn diện lòe loẹt.

Đến đúng giờ và biết tiếp xúc bằng ánh nhìn

Tại điểm này, đến dự vấn đáp đúng giờ sự thật là bạn phải đến trước giờ hẹn tối thiểu 15 phút. Khi chúng ta đến đúng giờ, nhà tuyển dụng sẽ thẩm định và đánh giá cao tác phong nghiêm túc của chính bạn. Bên cạnh đó, khoảng thời gian chờ sẽ giúp bạn trấn tĩnh, tập trung tư tưởng để nhìn lại hồ sơ & các ghi chú bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tuyển dụng.

Khi bạn gặp người tuyển nhân sự, hãy bắt tay họ với cùng một nụ cười êm ấm và nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Lẩn tránh ánh mắt của NTD sẽ làm họ nghĩ rằng bạn thiếu tay nghề, thiếu thỏa sức tự tin và không an toàn.

Có tác phong bài bản và chuyên nghiệp, mạnh dạn đặt câu hỏi

Bạn tuyệt đối không nên nhai kẹo sing gum, ngồi dài hoặc nói lan man trong cuộc phỏng vấn. Hãy ngồi thẳng lưng & luôn cư xử thật chuyên nghiệp trước mặt người tuyển dụng.

Buổi tuyển dụng là cơ hội để cả người tuyển nhân sự & ứng cử viên khám phá về nhau. Đừng ngại đặt thắc mắc về khoanh vùng trách nhiệm của việc làm, về đối tác khác hàng hoặc dự án lớn. Nếu tỏ ra thụ động trong lúc vấn đáp thì các bạn sẽ là người chịu thiệt chứ không có bất kì ai khác. Nếu tỏ ra hờ hững khi chuyện trò với NTD, chúng ta có thể bị thẩm định và đánh giá là nhút nhát & không có khả năng thao tác làm việc hiệu quả.

Hãy luôn biết nói lời cảm ơn

Hãy kết thúc buổi phỏng vấn với một chiếc bắt tay thật chặt, lời cảm ơn và một thú vui. Các bạn nên hỏi người tuyển dụng lúc nào bạn nhận được kết quả phỏng vấn & liệu bạn có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả hay không. Sau đó, hãy gửi e-mail để gửi lời cảm ơn người tuyển dụng vì đã dành khoảng thời giờ tiếp với bạn, cho họ biết các bạn rất lưu ý đến việc làm này & sẽ liên hệ họ lần tiếp nữa sớm nhất.

Biểu hiện nhiệt tình với công việc

Theo Martin Yate, Chuyên gia support nghề nghiệp & là tác giả của khá nhiều cuốn sách về nghành nghề này, cho thấy rằng trong các cuộc tuyển dụng với mức độ cạnh tranh của nhiều ứng cử viên, người tỏ ra nhiệt tình nhất với công việc số đông luôn luôn sẽ là người thành công. Sự nhiệt tình của bạn sẽ gửi đến người tuyển dụng thông điệp rằng bạn là một nhân viên tâm huyết với việc làm.

Biểu hiện tinh thần theo nhóm

Martin Yate cho biết thêm, những người tuyển dụng luôn muốn tuyển các chuyên viên có ý thức thực hiện công việc theo nhóm & tuân hành chỉ thị của lãnh đạo. Không có ai muốn tuyển dụng những nhân viên “bất kham”. Họ cũng tương đối cần những người lao động hoàn toàn có thể truyền xúc cảm cho cả tập thể để hướng đến mục tiêu chung. Do đó, hãy thể hiện một trong những ví dụ về kiểu cách bạn đã hợp tác với đồng nghiệp để thực hiện các dự án lớn hoặc cung cấp dịch vụ một khách hàng quan trọng.

Thể hiện bản thân & hãy trung thực

Chuyện trò với nhà tuyển nhân sự cũng giống bạn đang thuyết phục khách hàng. Bạn cần sẵn sàng kỹ càng các gì bạn có nhu cầu muốn ra mắt về bản thân. Nếu nhà tuyển nhân sự không nhắc gì tới các vấn đề này, hãy chủ động đề cập đến chúng.

Bạn hoàn toàn tuyệt đối đừng che dấu về bất kỳ điều gì trong CV hay trong buổi vấn đáp. Với sự đi lên của mạng không dây và các quan hệ cộng đồng, việc kiểm tra lại các các thông tin bạn cung cấp có thể trở nên dễ dàng đối với nhà tuyển dụng hơn khi nào hết. Nhớ là NTD đang tìm người phù hợp nhất ở một vị trí trong Doanh Nghiệp, chứ chưa hẳn là một người cực kỳ tài năng hay nhà bác học để trao giải Nobel.