tintop24h.com - Sổ tay du lịch bụi Ninh Bình trong 2N1Đ

267 Lượt xem

Bằng phong cảnh nên thơ cùng cảnh sắc hữu tình, Ninh Bình hiện là một trong vài địa điểm hấp dẫn quý khách nhất phía Bắc. Đến vùng đất Ninh Bình quý khách có thể được du ngoạn muôn vàn cảnh sắc tuyệt vời mà không chốn nào có và được thưởng thức vô vàn thức ăn đặc sắc. Ngay bây giờ tôi xin chia sẻ một vài bí kíp khám phá Ninh Bình tự túc siêu rẻ đến hành khách. Hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Thời gian vi vu vùng đất Cố đô thích hợp nhất

Khách thập phương sẽ khám phá Ninh Bình vào hầu hết các mùa hàng năm. Tuy nhiên thời gian lí tưởng nhất để đi du lịch Ninh Bình là tầm tháng một tới tháng ba lịch ta lúc đó khí hậu chẳng lạnh quá, quý khách có thể đi đền hoặc vãn cảnh cực kì lý tưởng.

Bí kíp phượt Ninh Bình một mình


Thêm nữa thì rơi khoảng tháng năm tới tháng bảy là thời điểm mùa lúa chín ở 3 Cốc vô cùng phù hợp cho một số du khách yêu thích chụp ảnh.

Khởi hành đến Ninh Bình hợp lý bằng xe gì?

Với một vài khách du lịch nơi xa thì cần đi hàng không. Khách thập phương nên mua vé máy bay giá cực rẻ đến Nội Bài hoặc Thanh Hóa sau đó đặt taxi đến Ninh Bình đi du lịch.
Còn du khách ở gần thì hãy đi bằng moto để tiện lợi cho lịch trình thăm quan phong cảnh. Nhắc nhở tới các hành khách dùng phương tiện hàng không phải là phải săn vé máy bay có thể giảm bớt phí đi lại. Có khá lắm đợt tri ân khách hàng của một vài hãng vé máy bay. Khách du lịch có thể vô website để tìm hiểu.

Nơi ở

Ninh Bình hiện được chú trọng du lịch vì vậy homestay, resort đều đáp ứng được yêu cầu của du khách. Mình đã từng lựa chọn Chez Beo Homestay ba trăm sáu mươi nghìn 1 tối phòng ở kiểu nhà lợp, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). Hoặc quý khách cũng có khả năng đặt khách sạn giá rẻ trong trung tâm thành phố, giá cả đều chỉ từ 200.000.

Lộ trình du ngoạn vùng đất Cố đô

Hành trình thứ nhất: Sau khi đến sân bay Nội Bài, mình đã mượn moto của 1 đứa bạn rồi đi về Ninh Bình. Mình có nghỉ chân tại Hà Nam thưởng thức bữa sáng, khi đó băt đầu chuyến đi. Tầm 9h tôi đến Ninh Bình. Chúng tôi chạy đến Tam3 Hang, Hoa Lư. Đến 10 rưỡi tới điểm đến, thực ra thì không tốn lắm thì giờ như thế vì chúng tôi bị lạc đường. Cất moto hết 10k. Trả vé vào cửa mỗi hành khách tốn 120k và phí xuồng một trăm năm mươi ngàn.

Trải nghiệm du ngoạn Ninh Bình độc hành


Mọi người sẽ được di chuyển tam hang, tổng cộng tham quan lẫn về tốn hai tiếng. Mình đưa thêm cô lái xuồng 50.000 nữa bởi chú ý vô cùng hăng hái và nói bọn mình cực kì cụ thể nữa. Sau đấy mình lấy moto sau đó khởi hành tới trải nghiệm một số địa điểm # ví dụ Bích Động. Đây là 1 ngôi chùa cực kì yên tĩnh. Sau đó tôi trở lại nhà nghỉ để bỏ balo rồi hỏi lộ trình đến Giáo đường đá Kim Sơn. Từ phòng tới đấy tầm 30 cây. Gửi Moto trong nhà thờ không tốn tiền nha. Bọn tôi khám phá, chụp hình một hồi sau đấy khoảng 4 rưỡi di chuyển về, thêm xăng.
Hành trình hai: Lúc 5 giờ sáng sớm mình tỉnh giấc. Khi đấy Không khí rất thư thái. Cảnh sắc non nước sáng sớm quả thực cực kì tuyệt vời. Ăn sáng sau đấy bọn mình thăm thú quanh khu homestay để chụp ảnh. Nhà nghỉ này cực kì tuyệt đẹp nha, phía trước là hồ sen và mặt sau là vách núi. Tầm 8h mình đi hang Múa ở gần nhà nghỉ luôn. Đến hang Múa mua vé ra vào 100k/hành khách và gửi xe hết 3k. Trèo tới đỉnh Múa chụp ảnh sau đấy thì bọn mình đi moto tới Tràng An. Phí xuồng là hai trăm ngàn/người, thưởng ngoạn Tràng An tốn khoảng ba giờ. Sau đấy là tôi ăn trưa Một phần cơm cháy, hai đĩa tái dê 1 bát gà, một đĩa bông cải nấu bò mà mất hơn 400k thôi. Sau đó chúng tôi chạy trở về Hà Nội rồi đến Phi trường và trở về nhà.
Trên đây là một số kĩ năng thăm quan vùng đất Cố đô mà tôi đã trải nghiệm. Hi vọng sẽ ích lợi dành cho bất kì ai có dự định khám phá miền đất Ninh Bình thơ mộng đấy.