tintop24h.com - Nét đẹp độc đáo của gành đá dĩa Phú Yên

556 Lượt xem

Ở trên thế giới hiện nay có bốn ghềnh đá dĩa, thật may thay bởi một trong các kỳ quan đó ở tại nước ta. Đấy chính là kỳ quan do tạo hóa dành tặng, các tảng đá có hình trụ tròn chồng lần lượt thành hàng kỳ vĩ làm mọi người về nơi đây không khỏi trầm trồ.

Ganh da dia o dau & co gi choi

Cách thức để tới nơi này

Tùy thuộc vào địa điểm đang cư trú để mà quý khách có thể lựa book vé bay, đường sắt or xe khách đến Tuy Hoà. Ở thành phố có cả cảng hàng không cùng khá nhiều phòng vé bay để bạn mua vé. Nhưng ghềnh đá dĩa cách xa thành phố khoảng chừng 40 kilimet cho nên các bạn hãy thuê xe đi tới nơi đây. Ngày trước quãng đường từ tp tới đây cực kỳ trắc trở, tuy vậy từ mấy năm trước đấy nó được trải nhựa hoàn toàn để đáp ứng cho di chuyển of người dân & lĩnh vực thăm quan.
Ở giữa t.phố du khách đi về phía đông cho đến thị trấn thì quẹo bên phải chừng khoảng 10 kilomet nữa thôi thì là tới nơi. Hoặc là du khách cũng có thể đi dọc biển để tới đấy, mặc dù có xa hơn 1 tẹo nhưng trên đường du khách được chiêm ngưỡng bờ biển hoang sơ of dải đất này.

 

Chiêm nghiệm về di tích gành đá đĩa

Gành đá đĩa đc hình thành bởi nguồn hóa thạch tuôn trào ra biển khi gặp nước biển mát lạnh thì bị đông cứng tạo nên hiện tượng thiên nhiên độc lạ như hiện giờ. Những tảng đá đều có hình dáng trụ xếp chồng cạnh nhau giống như có đôi tay loài người sắp đặt. Nếu chạm chân tới nơi đây chắc chắn du khách sẽ bất ngờ với kì quan ấy. Trông từ đằng xa, du khách nhận thấy gành đá dĩa giống tổ ong khổng lồ màu đen xì nằm sát biển. Lúc tới thì sẽ lại giống vô số chồng tô bát xếp gọn gàng cùng nhau.

Vẻ đẹp độc đáo của gành đá đĩa Tuy Hòa

 

  • >>> Gửi đến bạn một số thông tin tham khảo hấp dẫn tại đây: http://tintop24h.com/

Thời kỳ lý tưởng đi ghé thăm nơi đây

Khi mặt trời mọc cho tới lúc hoàng hôn đến, gành đá đĩa đem vẻ đẹp ma mị khiến cho quý khách đi đến nơi này mà không thể quên. Vào những ngày đầu tháng hai cùng tháng 8 người dân nơi đây sẽ tổ chức lễ hội cầu ngư, đó là 1 lễ hội truyền thống đem đậm nét văn hóa of nghề đánh cá. Nếu lựa chọn giai đoạn này để du lịch thì sẽ đc trải nghiệm vô số chuyện độc đáo. Thời điểm mưa bão bắt đầu tầm tháng 8 đến 11, chúng ta tránh đến đây mùa này.

 

Nơi nghỉ dưỡng ở gành đá dĩa

Ngành nghỉ dưỡng ở tại nơi đây vẫn hoang sơ và ko được con người khai thác nhiều. Nhà nghỉ trong chỗ gành đá đĩa có 2,3 chỗ và rất đơn giản. Hơn thế, du lịch ghềnh đá dĩa trong nửa ngày là vừa đủ nên du khách qua đêm ở tại t.phố và đi tới nơi này sẽ là thuận tiện nhất.