tintop24h.com - Bí mật ẩn giấu tới các đường sóng dạt bờ biển có hình một cành hoa đồng tiền ở England

329 Lượt xem

Thay vì đi vào bờ biển theo hướng một đường thẳng, toàn bộ con sóng tại vùng đất Dorset, England dạt bờ với hình đường cong và nở ra giống như 1 đóa hoa cúc.

Biều hiện chưa có lời giải thích

Bờ cát Jurassic tọa lạc tại Dorset, hướng nam nước Anh là một trong các bãi biển nổi bật ở trên trái đất nhờ vào hình hài lạ của các đường sóng. Khi các cơn sóng gần lao vào đã từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Thay vì đi vào bờ với những đường thẳng giống như là những bờ biển khác ở trên trái đất địa cầu, các con sóng ở đấy lại "lượn sóng" theo hình hài các nhành hoa .
những người khoa học đã gọi Chuyện còn sóng làm hình nhánh hoa đó là "đường sóng biển". Chuyện này thường hay xảy ra sau một cơn bão, và khoảng cách giữa các ngọn sóng đi vào bờ đều như chắt nước canh. Các cành hoa này kéo xa vài mét khi đi vào bờ cát, tuy nhiên cũng cần có được nhiều khu vực dài tới mấy chục mét.

  • >>> Mách bạn trang tin tổng hợp các dịch vụ thẻ cào, du lịch, ... : http://tintop24h.com/

Khá nhiều học thuyết đã được đặt ra

Hunghabay


Con sóng biển kì thú này đã làm cho các nhà khoa học say mê dù tìm hiểu suốt 50 năm nay. Đã từng có nhiều giả thuyết về chuyện hình thành các cơn sóng cùng kiểu dáng lạ thường như vậy. Một trong các giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "lượt sóng biển". Khi mà các đường sóng đang cập bờ, chúng dạt bờ những đường sóng sẵn có chuẩn bị trôi dạt vào và vuông góc cùng các đường sóng đang lao vào bãi cát đến. chuyện va đập đó sẽ có thể tạo thành 1 "cơn sóng" thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo hình" thì cho rằng, những lượt sóng hình cành hoa đã tạo ra bởi vì sự liên quan tới nhau song song giữa sóng biển và đường cát.
Thế nhưng tới nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào mang ra được phương án chính xác tới các con sóng trắng đầu có hình thù kỳ lạ ở khu vực Dorset. Và các "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.
Hunghabay.vn website kinh doanh các tấm vé cho chuyến bay rẻ tiền nhất thị trường với ba hãng máy bay quốc gia là Jetstar, Vietjet Air, VNA