tintop24h.com - Những chú ý dành cho các bạn SV trong quá trình làm thêm

90 Lượt xem

Câu chuyện SV đi làm partime đã cực kỳ phổ biến. Nhưng mà, bên cạnh chuyện làm thêm mà SV vẫn còn rất nhiều chuyện đáng bàn. Chẳng hạn như vấn đề những điều không nên sinh viên thường xuyên bắt gặp ngay khi chính họ không biết được. Một số sai lầm đấy là?

Hứng thú việc làm nhẹ, lương cao

Tình trạng thường thấy of HS làm thêm đó chính là nghe thấy thông tin công việc ở đâu việc nhẹ nhàng, chỉ ngồi ở nhà làm thôi mà vẫn nhận được lương nhiều thì lập tức đký không kiểm tra.
Hiện tại, ở các website tìm việc có khá nhiều cty ảo đi cùng mánh khóe ngày càng tinh vi như là các công ty giới thiệu việc làm, tận dụng tính tin người, ý nghĩ muốn làm thêm of sinh viên rồi lừa trắng trợn.
Đã có nhiều người tìm việc roi vào bẫy lừa mất tiền. Do đó phải cảnh giác đến nhiều tin tức tìm việc làm thêm như là hiện nay.

 

Những tư duy sai lầm của HSSV lúc đi làm thêm

 

Đi làm thêm cho vui

Ai cũng đều có một mục tiêu riêng khi đi làm thêm. Chúng là kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí, hỗ trợ bố mẹ hay tham dự một khóa bất kỳ. Ngược lại Cũng có một vài bạn sinh viên đi làm cùng với mong muốn làm việc, tích lũy tay nghề để sau khi tốt nghiệp sẽ có thể xin đc việc làm dễ dàng hơn.
Nhưng mà cũng có những sinh viên đi làm thêm với ý định chỉ để vui. Đó chính là một ý nghĩ cực kỳ lệch lạc, vì điều này vừa phí phạm thời gian và sẽ không hỗ trợ các bạn tiến xa đc về sau. Đặc biệt tương lai bạn sẽ đối mặt với cuộc chiến tuyển dụng quyết liệt.
Do vậy, cần nỗ lực & coi việc đi làm thêm là 1 nhiệm vụ lớn lao giống như việc học.

>>> Tìm kiếm công việc partime làm thêm sẽ không còn rủi ro và khó khăn nữa khi các bạn sinh viên noppj CV của mình tại https://timviec365.vn/ung-vien

Sẵn sàng thôi việc ngay khi cảm thấy stress

Bất cứ việc làm nào cũng sẽ có một số thách thức cần chịu đựng. Do vậy chỗ làm nào cũng cần có thời gian để có thể hòa đồng. Tìm được một việc làm thêm chưa hẳn dễ dàng. Vì thế, bạn cần phải nỗ lực chớ vì một việc làm khó nhọc mà nản trí.
Đôi lúc bạn đang thực hiện một việc làm mà bạn nhận ra không phù hợp, nhưng lại e ngại kiếm 1 công việc bởi các bạn ngại tìm việc làm thêm, hòa nhập với môi trường mới. Nếu như gặp phải tình trạng như vậy khi đó các bạn nên suy nghĩ lại. Việc ấy chắc chắn sẽ rèn đến các bạn tính kiên nhẫn trong giai đoạn tìm việc sau này nha.

 

Một vài lời khuyên đến các bạn sinh viên khi xác định đi làm thêm

 

Chú trọng làm thêm không cần sách vở

Đúng là công việc đi làm tốt thật trái lại không vì vậy bạn coi nhẹ học hành. Nếu đi làm thêm mang lại kinh nghiệm trái lại đến trường giúp bạn bổ sung học vấn.
Bạn cần cân bằng học hành & vấn đề làm thêm. Thử suy nghĩ một bên sẽ là công việc bình thường với lương thưởng tạm thời và 1 phía chính là bằng tốt nghiệp bạn lựa chọn bên nào?
Sinh viên làm thêm là điều tốt nhưng mà khi tìm việc và đi làm các bạn cần để ý một vài điều để có thể đề phòng mắc sai lầm không đáng có. Cùng hàng trăm tin đăng tuyển nhân viên partime hàng ngày trên các trang web tuyển dụng tiêu biểu tại
https://timviec365.vn/tuyen-dung, tốt nhất bạn có thể lựa đc tất cả những việc làm partime thích hợp đến thời gian bạn. Chúc cho bạn thành công!

Tìm việc